Cách thắt cà vạt đẹp mà dễ

12/01/2015

Cà vạt là phụ kiện thời trang không thể thiếu của phái mạnh nhưng không phải ai cũng biết cách thắt cà vạt đúng cách 

Trong bài viết này , Gấm lụa shop sẽ hướng dẫn các bạn các kiểu thắt caravat phổ biến nhất 

  1. Kiểu thắt Four in hand

Đây là kiểu thắt đơn giản chỉ với 4 động tác .Cách thắt này có nút thắt nhỏ, chặt và bất đối xứng. Kiểu này phù hợp với cổ áo có khuy chuẩn, và cà vạt làm từ chất liệu dày.

Bước 1: đặt cà vạt quanh cổ, sau đó hãy thiết lập chiều dài cho cà vạt, mỗi một chiếc cà vạt lại đo khác nhau một chút, chú ý để phần rộng dài hơn phần nhỏ. Tiếp theo, bạn hãy vắt chéo phần rộng lên trên phần hẹp, sau đó luồn phần rộng xuống dưới rồi vòng lên thành một vòng

Bước 2 : Luồn phần rộng xuống dưới rồi vòng lên giữa hai dây ở cổ

Bước 3 : Nới rộng vòng ở phía trước rồi cho phần rộng của cà vạt vào trong vòng nà

Bước 4 : Cuối cùng là thắt chặt nút bằng cách giữ phần dây nhỏ ở dưới và trượt nút thắt dọc lên phía trên. Bẻ cổ áo xuống và chiếc cà vạt của bạn đã sẵn sàng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cách thắt cà vạt kiểu four in hand

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết hơn bằng video

2. Thắt cà vạt kiểu Windsor

Đây là một trong những kiểu thắt cà vạt cổ điển, với quả trám to, phù hợp với cổ áo rộng. Kiểu này phù hợp với cà vạt mỏng và trung bình, tạo nút thắt vừa phải.

Hướng dẫn thắt cà vạt kiểu windsor với 6 bước bằng hình ảnh 

Hướng dẫn thắt cà vạt kiểu windsor bằng video

 

3. Kiểu bán Windsor

Đây là cách thắt Windsor đã được đơn giản hóa, là cách thắt một nút tam giác đối xứng, phù hợp với các loại áo, các loại cà vạt bằng vải mỏng và trung bình. 

Trước hết bạn cũng cần bẻ dựng cổ áo lên và cài cúc áo trên cùng lại. Quy trình vòng phần dây trên vào trong vòng cổ tạo thành nút thắt bên phải, sau đó kéo nó sang bên phải rồi luồn xuống dưới vắt sang trái cũng giống như kiểu Windsor. 

Sau đó, vắt dây dài lên trên qua nút thắt sang bên phải. Rồi kéo nó lên trên vòng cổ để bao xung quanh toàn bộ các nút. Cuối cùng, kéo xuống thông qua trung tâm của nút thắt. Thắt chặt nút thắt này bằng cách giữ vào phần cuối của phần dây hẹp phía trong và nút thắt, sau đó kéo trượt nút thắt. Điều chỉnh sao cho cân cà vạt với cổ áo.

Hướng  cách thắt cà vạt kiểu bán windsor dẫn bằng video :

4. Thắt cà vạt kiểu Shelby (Pratt)

uàng cà vạt quanh cổ sao cho đường may hướng vào phía trong. Giữ đầu rộng hơn của cà vạt bên tay thuận của bạn. Tiếp theo, đo chiều dài cà vạt. Đếm cúc áo tính từ cổ xuống. Để phần đầu nhỏ của cà vạt sao cho nó nằm giữa cúc áo thứ ba và thứ tư.

Vắt chéo đoạn ngắn lên trên đoạn dài và kéo lên trên sát cổ. Sau đó, giữ hai đoạn này ra hai phía ngoài. Vòng đoạn dài lên trên để tạo ra nút thắt. Sau đó, kéo nó ra ngoài. Và như vậy, bạn đã có một nút thắt. Vắt đoạn dài sang bên kia rồi luồn xuống dưới rồi luồn lên để tạo một nút thắt nữa. Tuy nhiên, đây không phải là tăng gấp đôi nút thắt như kiểu thắt bán Windsor. Sau đó, luồn phần này vào chính giữa nút thắt rồi kéo trượt xuống sao cho độ dài phù hợp.

Hướng dẫn bằng video :

 

 

 

 


Tin liên quan

Viết bình luận