Cách làm váy áo mùa hè từ khăn lụa

19/05/2016

Biến tấu khăn lụa thành váy áo là một trong những xu hướng thời trang hot nhất trong mùa hè này,

Áo yếm và áo , váy cánh dơi là những món đồ thời trang yêu thích của phái đẹp trong mùa hè nóng bức. Chắc chắn bạn sẽ không cưỡng lại nổi sức quyến rũ từ những chiếc váy lụa dáng cánh dơi rộng tha thướt, hay từ một chiếc áo yếm gợi cảm sang chảnh, mềm mại.

Trong bài viết này, Gấm lụa Shop sẽ hướng dẫn cách bạn cách làm áo cánh dơi và áo yếm mùa hè từ khăn lụa 

1. Cách làm váy cánh dơi từ khăn lụa 

Nguyên liệu :

- Hai chiếc khăn lụa vuông khổ lớn ( loại khăn lụa vuông khổ 100cm của Gấm Lụa Shop ). Bạn không nhất thiết phải chọn 2 chiếc giống hệt nhau nhưng nên chọn 2 chiếc tương đồng về màu sắc hoặc có thể phá cách với 2 chiếc khác biệt 

- Kim chỉ đồng màu, ghim , thước dây

Cách làm váy áo mùa hè từ khăn lụa

            Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm váy từ khăn lụa

Các bước thực hiện 

Bước 1:  Là phẳng hai chiếc khăn để tránh nếp nhăn. Lấy chiếc khăn dự định làm mặt trước của váy gập đôi lại (úp mặt phải vào trong).. Miết chặt nếp gấp đầu trên rồi ghim lại để đánh dấu vào phần cổ áo.

Hướng dẫn làm váy từ khăn lụa

                                        Gấp đôi khăn lụa như hinh ảnh 

 

Ghim lại để đánh dấu phần cổ áo

Bước 2: Tạo đường xẻ vai bằng cách lấy thước đo từ mép ngoài của khăn và dùng ghim đánh dấu vào đoạn cách mép khoảng 28-30cm. Thực hiện tương tự với cả mảnh khăn dùng làm mặt sau của váy.

- Bạn có thể ướm mảnh khăn trước lên manocanh hoặc nhờ bạn bè đứng làm mẫu sau đó dùng các ghim đã đánh dấu để gài lên thân , bạn có thể hình dung dáng váy đúng như các điểm mình đã đánh dấu (1 điểm giữa cổ và 2 điểm bên vai).

 Hướng dẫn làm váy từ khăn lụa

                                              Ướm khăn lụa lên manocanh để ghim tạo dáng 

Sau khi ướm mặt trước, bạn uớm cả mảnh khăn phía sau lên manocanh sao cho các ghim bên vai trùng nhau, hất tà vai sau phủ lên tà vai trước

Bước 3 : Khâu váy

Dùng chỉ đồng màu để khâu cố định phần vai áo theo phần ghim đã đánh dấu. Khâu sát với đường mép vải của khăn, đoạn khâu dài ít nhất 5cm.

Sau khi khâu xong hai bên vai, bạn đã tạo hình được phần cổ áo và phần tay áo mở rộng.

Để khâu hai bên mép dọc thân váy, ta sẽ khâu từ dưới gấu lên một đoạn khoảng 56cm. Dùng ghim đính dọc hai mép thân váy đến điểm đánh dấu.

Dùng chỉ đồng màu với mép khăn để khâu cố định mép váy lại.

Đến bước này thì bạn đã hoàn thành chiếc váy , áo khăn lụa thời trang . Do phần ống tay áo rất rộng, nên bạn có thể luồn thắt lưng qua, giấu phần thắt lưng phía sau vào bên trong váy như thế này để tạo điểm nhấn ở eo

Làm váy cánh dơi từ khăn lụa

                                 Áo, váy cánh dơi làm từ 2 chiếc khăn lụa

Vậy là bạn đã có 1 chiếc váy cánh dơi ( hoặc áo dáng dài ) để diện cho mùa hè này rồi. Bạn có thể mặc chiếc váy này bên ngoài bikini để đi biển hoặc mặc đi dạo phố, dự tiệc .Chắc chắn chiếc  váy này sẽ giúp bạn trở nên nổi bật trong mắt mọi người

2. Cách làm áo yếm từ khăn lụa

Kiểu thắt khăn thành áo yếm không còn mới đối với các tín đồ thời trang nhưng nó sẽ chẳng bao giờ là cũ cả , kiểu áo biến tấu này luôn giúp bạn trở nên sexy , sang trọng hơn

Nguyên liệu :

- Một chiếc khăn lụa vuông 

- Một chiếc vòng cổ dạng dây xích có chiều dài ôm sát với cổ (không quá dài)

- Kim băng, kim chỉ đồng màu

Hướng dẫn thực hiện :

Bạn chỉ cần làm 3 bước bđơn giản sau là đã có 1 chiếc áo yếm cực kỳ sành điệu 

Bước 1: Gấp đôi chiếc khăn lụa lại thành hình tam giác sao cho mặt trái úp vào nhau

Cách làm áo yếm từ khăn lụa

Bước 2 : Dùng kim băng gài hai mặt khăn vào với nhau ở mép của góc tam giác . Gấp góc tam giác vòng qua dây chuyền sao cho hai đỉnh đáy của tam giác nhỏ trùng với hai điểm đã gài kim băng.

Hướng dẫn làm áo yếm từ khăn lụa

                                   Hướng dẫn làm áo yếm từ khăn lụa

Bước 3: Gấp gọn đỉnh tam giác nhỏ vào dưới mặt dây chuyền rồi khâu cố định lại, sau đó tháo kim băng ra.

Chỉ như vậy thôi là chiếc áo yếm của bạn đã hoàn thành. Khi mặc, bạn mở dây xích ra, đeo vào cổ như đeo vòng, và buộc hai vạt tam giác lớn ra sau lưng. Với kiểu áo yếm này, bạn nhớ dùng áo ngực dạng miếng lót silicon.


                                                      Áo yếm từ khăn lụa vuông

Vậy là bạn đã có 2 mẫu váy, áo biến tấu từ khăn lụa để trưng diện cho mùa hè này rồi . Các bạn có thể làm váy, áo với nhiều loại khăn màu sắc khác nhau để  có thêm nhiều sản phẩm đẹp nhé.

 

Cách làm áo yếm từ khăn lụa vuông


Tin liên quan

Viết bình luận